Nên cho trẻ tiếp xúc máy tính, điện thoại trong bao lâu?

Rate this item
(13 votes)

Theo các bác sỹ tại Học viện nghiên cứu Nhi khoa Hoa Kỳ vừa đưa ra hướng dẫn mới cho tất cả các bậc phụ huynh về thời lượng thích hợp cho trẻ tiếp xúc với các màn hình thiết bị kỹ thuật số, công nghệ trong cuộc sống hiện nay như điện thoại thông minh, máy vi tính, máy tính bảng.

 

Vấn đề cho trẻ em sử dụng nhiều các thiết bị điện tử là một trong những vấn đề đang gây tranh cãi lớn nhất của các bậc phụ huynh phương Tây hiện đại. Họ hầu như không thể tránh khỏi tình trạng này. Các bậc phụ huynh đang tìm mọi cách đối phó trong đó một cách tương đối giống nhau và chưa ai đưa ra số liệu tốt về khoảng thời gian bao nhiêu trẻ được phép liên tục tiếp xúc với màn hình là quá nhiều, có thể gây hại.

 a1.87

Để đáp ứng với thực tế mà chưa ai đưa ra được hướng dẫn thích hợp với tất cả, các bác sĩ thuộc Học viện nghiên cứu nhi khoa Hoa Kỳ đã tạo ra một công cụ trực tuyến để xây dựng các kế hoạch cho phụ huynh và trẻ em có thể tìm ra những gì tốt nhất cho họ.

Cách thức sử dụng những công cụ trực tuyến này có lẽ sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn một tập hợp các quy tắc nghiêm ngặt, bởi vì trẻ em là lứa tuổi nhạy cảm, chúng vừa cần được giáo dục nhưng cũng vừa cần được bảo vệ.

>> Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn đặc biệt hữu ích cho đối tượng trẻ dưới 5 tuổi:

– Tránh cho trẻ nhìn vào các thiết bị (ngoại trừ lúc thực hiện video-chat) đối với trẻ dưới 18 tháng.

– Đối với trẻ em từ 18-24 tháng tuổi, luôn cần có sự quan tâm chú ý của bạn, đồng hành cùng trẻ.

– Không cần lo lắng về việc trẻ không có những kỹ năng sử dụng công nghệ cao; chúng sẽ học rất nhanh đó.

– Hạn chế trẻ em 2-5 tuổi chỉ được phép nhìn màn hình tối đa 1 tiếng mỗi ngày. Cha mẹ cần xem cùng trẻ và nói chuyện với chúng về những gì đang xem.

– Những đứa trẻ khi xem không hiểu được tất cả những gì chuyển động quá nhanh và những ứng dụng làm gián đoạn làm chúng không tập trung, tránh được những ứng dụng kiểu như vậy cần được ưu tiên như bất kỳ nội dung bạo lực nào.

– Tắt tất cả các thiết bị khi không dùng nữa.

– Cần chú ý đến tất cả những gì trẻ em đang xem hoặc sử dụng, cha mẹ nên tự trải nghiệm trước khi cho trẻ xem và nói chuyện với trẻ về những gì chúng tiếp xúc.

– Không nên sử dụng màn hình khi đi ngủ, ở bàn ăn hay trong khi bạn đang chơi với chúng. Chỉ cần bạn chú ý sử dụng các lựa chọn không làm phiền trên các smartphone hay tablet.

– Theo các nghiên cứu cho thấy, smartphone có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ làm giảm chất lượng khi ngủ. Không nên cho trẻ sử dụng smartphone trước khi đi ngủ, hãy giữ chúng ở đâu đó thay vì là qua đêm phòng ngủ.

 

Read 153 times Last modified on Tháng 12 15 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.