Bản tin công nghệ: Sự trở lại của Nokia

Rate this item
(3 votes)

Angry Bird là một trong những tựa game di động kinh điển của cả thế giới và là một niềm tự hào của người Phần Lan đang có một cuộc hội ngộ chưa từng có tiền lệ với một niềm tự hào khác của đất nước Bắc Âu này đó là Nokia.

Dĩ nhiên không phải là việc gã khổng lồ công nghệ phần Lan sẽ chi tiền để mua lại Rovio chủ quản của Angry Bird mà nó còn ý nghĩa nhiều hơn thế. Bởi câu chuyện mà mình sắp kể cho các bạn còn mang một ý nghĩa sống còn cho sự trở lại của Nokia trên thị trường di động.

 a1.36

Ngay sau khi Nokia công bố sẽ quay lại thị trường di động người Phần Lan đã được chứng kiến sự tái hợp của những bộ não công nghệ đã làm nên tên tuổi của Nokia trong những năm trước kia ít nhất là về mặt nhân sự cụ thể thì Pekka Rantala cựu CEO của Rovio, cha đẻ tựa game huyền thoại của Angry Bird trên di động mới đây đã chính thức sang đầu quân cho Nokia với cương vị mới là giám đốc tiếp thị cho mảng thiết bị di động của họ. Ngay ngày đầu tiên làm trên cương vị mới thì Pekka Rantala đã nhanh chóng hé lộ những kế hoạch về tham vọng của Ông và Nokia sẽ làm trong tương lai. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho biết công ty HMD Global Oy được biết đến như một đơn vị cấp phép thương hiệu Nokia đã sẵn sàng chi tới nửa tỷ Đô-la Mỹ trong vòng 3 năm tới trong các hoạt động tiếp thị toàn cầu. Mặc dù, chúng ta đã biết rằng Apple và Samsung đang đổ hàng tỷ Đô-la vào những chiến dịch quảng cáo của họ nhưng Rantala tự tin cho biết sẽ sử dụng số tiền này vào việc nhấn mạnh những thế mạnh sẵn có của Nokia đó là sự khác biệt và đi trước thời đại. Điều này có thể đúng! Nokia từ trước đến nay luôn biết đến là một nhà sản xuất di động hàng đầu trong việc đem đến những tính năng thiết kế mới cho thị trường di động và cho đến bây giờ họ vẫn nhận được sự tin cậy trong con mắt của phần đông người dùng. Ông Rantala cũng bày tỏ phấn khích rằng Nokia là một trong những thương hiệu được công nhận trên toàn cầu từ rất lâu và chúng ta đang có cơ hội làm trẻ hóa nó hơn bao giờ hết. Tất cả chúng ta đều yêu cái tên Nokia, yêu những gì nó thể hiện và rất muốn nhìn thấy cái tên đó trên điện thoại thêm một lần nữa. Không phải tự nhiên mà Pekka Rantala lại có được một sự phấn khích đến như vậy ông đã từng làm việc cho Nokia tới 17 năm và giữ nhiều chức vụ khác nhau cho đến khi trở thành phó chủ tập cao cấp maketing của Nokia khi Rovio gặp khủng hoảng ông đã rời khỏi Nokia và đảm nhiệm vai trò CEO trong vòng một năm Rantala đã vực dậy Rovio bằng chiến lược bằng việc cắt giảm tới 1/3 số lượng nhân sự cùng với các chiến dịch đẩy mạnh Angry Bird lên nhiều phương tiện truyền thông thành tích lớn nhất của ông tại Rovio chính là đưa Angry Bird lên màn ảnh rộng thành công và trở thành nơi hốt bạc cho đối tác Sony Pictures đơn vị thầu dự án này. Do đó, việc quay lại Nokia và làm việc với tinh thần của một Start up đang giúp Rantala có được những ngày năng động nhất, tâm huyết nhất trong suốt quãng đời làm việc của ông. Dĩ nhiên thì Nokia hiện tại cũng chỉ như một cái tên mới nổi trên bản đồ di động, nó sẽ không thể thành công rực rỡ trong một sớm một chiều được. Pekka Rantala đã lường trước được điều đó, bộ phận di động của Nokia hiện tại chỉ như một start up công nghệ nhỏ bé như bao công ty khởi nghiệp khác hầu hết dây truyền sản xuất nhà xưởng đã bị microsoft lấy đi và phần nhiều đã bị đóng trong tiếc nuối, điều này đã làm cho nhiệm vụ của Rantala trở lên hết sức nặng nề hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, Nokia sẽ phải cạnh tranh trên một thị trường cực kì ngột ngạt và trật trội.

Và cuối cùng sau tất cả có thể thấy Nokia vẫn là một thương hiệu hấp dẫn, Nokia chưa hề làm gì sai họ là một công ty công nghệ, họ luôn cố gắng đem đến từng thứ mới lại tốt đẹp mà thế giới công nghệ chưa từng thấy trước kia. Thậm chí, cách đây 3 năm những chiếc điện thoại của Nokia vẫn để lại cho người dùng những ấn tượng đẹp về một di sản với những thiết kế đẹp, công nghệ tiên tiến và đáng tin cậy trong việc phục vụ trên toàn thế giới và giờ đây chúng ta đang hoàn toàn có thể tin tưởng một lần nữa về một chiếc điện thoại Nokia mang tầm vóc toàn cầu như nhiều năm trước đây hi vọng lần này họ sẽ làm nên chuyện. 

Read 64 times Last modified on Tháng 12 09 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.