MobiFone khẳng định không bị mất tiền khi nghe cuộc gọi đến từ Somali

Rate this item
(3 votes)

Đa số khách hàng sử dụng mạng của MobiFone đang phân vân vì trong thời gian trở về đây họ nhận được những cuộc gọi từ số lạ (+224xxx) khi nghe sẽ bị tính tiền cước quốc tế.

Tuy nhiên, đại diện hãng MobiFone khẳng định tất cả các cuộc gọi từ quốc tế hay cuộc gọi từ Somali người nghe không phải trả tiền.

Trong thời gian trở lại đây, có nhiều khách hàng của MobiFone đưa ra ý kiến họ bị số máy lạ từ nước ngoài liên tục nháy máy để tạo ra cuộc gọi nhỡ. Nếu khách hàng không biết mà gọi lại sẽ bị tính cước quốc tế là 13.800 đồng/phút.

36

Có nhiều khách hàng phản ánh khi nhận được cuộc gọi từ Somali về máy họ và bấm nghe sẽ có hệ thống tự động trả lời. Vì thế, đó là điều đáng lo của nhiều khách hàng khi họ nghe máy có bị tính cước quốc tế hay không? Theo những thông tin lan truyền trên mạng xã hội nếu khách hàng nghe những cuộc gọi như vậy sẽ bị tính cước quốc tế với mức rất cao.

Đại diện truyền thông hãng MobiFone cho biết, những cuộc gọi từ quốc tế nói chung, và cuộc gọi từ Somali nói riêng, người nghe không mất tiền. "Cũng đã có nhiều khách hàng ý kiến lên tổng đài của MobiFone rằng họ bị mất phí khi nghe các cuộc gọi từ Somali về điện thoại của khách hàng".

Ngay sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, MobiFone đã kiểm tra trên hệ thống về điều này thì không thấy bất kì một trường hợp nào bị trừ tiền khi nghe cuộc gọi từ Somali đến máy điện thoại của khách hàng  mạng MobiFone", đại diện MobiFone nói.

Cùng thời điểm này, MobiFone đưa ra thông cáo để thông báo đến tất cả khách hàng về vấn đề này. MobiFone cho biết, gần đây Tổng Công ty Viễn thông MobiFone có nhiều phản ánh của khách hàng về việc những thuê bao di động tại Việt Nam đã phát sinh cước cuộc gọi quốc tế khi nghe các đầu số nước ngoài.

Qua kiểm tra, MobiFone cho biết đây chính là các thủ đoạn với mục đích gian lận cước viễn thông quốc tế bằng biện pháp giả danh thuê bao nước ngoài để "nháy máy" cho tất cả thuê bao Việt Nam. Theo thói quen, nhiều người sẽ thử gọi lại cho những số điện thoại này.

Khi cuộc gọi được chấp nhận, người nghe sẽ nhận được những tiếng được nhóm lừa đảo cài đặt sẵn và phát sinh tiền cước gọi điện thoại quốc tế. Đại diện MobiFone cho biết nếu khách hàng gọi lại những số máy này sẽ tính tiền cước quốc tế là 13.800 đồng/phút.

Trước tình hình này, MobiFone đã chủ động chọn lọc và chặn tất cả mọi cuộc gọi đến những thuê bao quốc tế có đầu số lạ, có biểu hiện gian lận cước quốc tế để ngăn chặn những hiện tượng như trên, trong khi các cuộc gọi quốc tế đến các số thuê bao nước ngoài khác vẫn đảm bảo thông suốt, an toàn.

Để mang lại lợi ích cho người sử dụng, MobiFone khuyến cáo đến tất cả khách hàng xem xét kỹ trước khi gọi lại vào số quốc tế có đầu số lạ gọi về hoặc không có trong danh bạ bạn bè của mình. Khi thấy những hiện tượng như trên, đề nghị quý khách hàng phản ánh về tổng đài chăm sóc khách hàng 18001090 của MobiFone để nhà mạng có hướng giải quyết kịp thời.

Read 50 times Last modified on Tháng 12 05 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.