ICheck nhận đầu tư lớn khi Việt phát hiện hàng giả

Rate this item
(4 votes)

Không tiết lộ số tiền đầu tư nhưng CEO iCheck cho biết, số tiền đầu tư sẽ giúp startup có 8 triệu khách hàng sử dụng này phát triển vững chắc hơn trong tương lai.

 

Startup Việt iCheck với ứng dụng giúp khách hàng có thể nhận biết nguồn gốc xuất xứ sản phẩm mang tên iCheck Scanner vừa nhận khoản đầu tư lớn từ quỹ QueenBee.

Số tiền cụ thể không được các bên tiết lộ. Tuy nhiên, nó được xem là nguồn vốn quan trọng giúp startup này duy trì hoạt động và hướng tới những mục tiêu xa hơn.

c79

iCheck Scanner  rất nổi tiếng trong cộng đồng phát triển ứng dụng Việt Nam. Ra đời tháng 8/2015, ứng dụng này đã thu hút được đông đảo người dùng trong đó có hơn 8 triệu người dùng trong hơn một năm (chủ yếu là người Việt Nam) với trung bình 800.000 lượt sử dụng mỗi ngày. Số lượng nhân sự của startup cũng phát triển lên đến 50 người.

Ứng dụng này cho phép khách hàng sử dụng quét mã vạch (barcode) biết được mọi thông tin để phát hiện nguồn gốc, xuất xứ, nhận diện hàng thật, cảnh báo khi phát hiện hàng giả, hàng nhái hoặc sản phẩm có chứa chất độc hại, đang bị thu hồi hoặc cấm lưu hành.

Ngoài ra, nó cũng có những kênh giới thiệu mặt hàng dành cho các nhà cung cấp quảng bá sản phẩm đã được xác thực, kênh cho người sử dụng tự cập nhật thông tin, kênh cảnh báo hàng giả.

Không chỉ vậy Startup này cũng còn có tham vọng phối hợp với cơ quan chức năng để phát hành loại tem chống hàng giả công nghệ cao. Mục tiêu của iCheck là có mặt trên 60% smartphone của người dùng di động Việt Nam.

Người quyết định đầu tư vốn cho iCheck là một nhân vật không xa lạ với giới công nghệ trong nước: Ông Nguyễn Văn Hải - cựu Phó tổng giám đốc trẻ nhất của VNPT-Vinaphone.

Sau khi nghỉ việc tại VinaPhone (tháng 6/2016), ông bắt đầu và đồng thời tham gia vào chuỗi Angel Investor (nhà đầu tư chi tiền cho các công ty trong giai đoạn khởi nghiệp). Ông Hải sẽ đóng vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của iCheck.

Read 75 times Last modified on Tháng 11 30 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.