Thiết kế game thu hút nhiều giới trẻ

Rate this item
(1 Vote)

Tiếp cận khá mới nhưng thiết kế game đang là nghề thu hút của khá nhiều bạn trẻ nhằm giới thiệu với người yêu game những điều thú vị của thiết kế game trong bài viết sau văn hóa game sẽ đề cập đến vấn đề này.


Đồ họa một phần cơ bản nhưng không thể thiếu đối với mỗi game ,một trò chơi được đánh giá là thành công ngoài nội dung hấp dẫn và cách chơi hay thì còn phải kể đến sự đóng góp có mặt của đồ họa , không thiết kế đồ họa cho game vô hình chung đã được các hãng phát triển game hết sức chú trọng, nhiều hãng phát triển game sẵn sàng đầu tư một khoản tiền không nhỏ để cho ra đời một mô hình game có nền đồ họa đẹp. Đây cũng là lý do tại sao nghề thiết kế game xuất hiện, tại nước ta khái niệm thiết kế game hiện vẫn còn khá mới mẻ ý nghĩ thiết kế game cũng là một ngành nghề nó vẫn còn mơ hồ trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ. Có thể tham khảo một số tiết học đào tạo tại trường của công ty FPT Arena. Khóa học cung cấp cho các bạn những kiến thức về lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D, 3D, thiết kế trang phục, ngoại hình, cử chỉ và tạo ra một nhân vật game hoàn chỉnh, có thể nói đó là một khóa học tiên phong trong lĩnh vực thiết kế dựng đồ họa game của nước ta. Và nếu muốn đi sâu tìm hiểu nghiên cứu kỹ hơn về lĩnh vực khác của game, ngoài giờ học lý thuyết học viên tại đây còn được thực hành trên máy tính song song với đó các bạn có thể tự vận dụng ý tưởng sáng tạo của mình vào việc lý thuyết thiết kế game và các khía cạnh khác của công nghệ 2D, 3D.

a75
Được học chung với các chuyên gia đồ họa đến từ các nước có ngành công nghiệp game phát triển là một trog những lợi thế cho các học viên tại đây. Ngoài ra học viên theo học lớp thiết kế tại trung tâm đào tạo FPT Arena còn được tham khảo, nghiên cứu các giáo trình chuyên sâu về đồ họa. Tuy nhiên, khái niệm 3D còn khá rộng không chỉ bao gồm lĩnh vực game mà còn bao quát những lĩnh vực khác như quảng cáo, kiến trúc. Vì vậy, học viên phải chú trọng đến việc tự thực hành, tự luyện tập và tạo ra những sản phẩm riêng của cá nhân mình, chú trọng về mảng thực hành cho học viên cũng là một mục tiêu của FPT Arena.
Ưu điểm của chương trình đào tạo của FPT Arena đó là sự kết hợp giữa thực hành lý thuyết đặc biệt số lần thực hành rất nhiều, tính ứng dụng rất lớn.
Trên thế giới thiết kế game hiện đã trở thành một công việc có tính chuyên nghiệp và được công nhận. Một trong số các trò chơi có nền đồ họa thành công nhất phải kể đến game HaLo mà gần đây nhất là phiên bản Halow 3, hãng phát triển game này đã từng tiêu tốn hàng triệu đô la cho việc xây dựng nhân vật chính trong game từ đó có thế thấy vị trí quan trọng của việc thiết kế trong ngành công nghiệp game. Mà tại nước ta ngành ngề này còn là một ẩn số mở đối với hầu hết các bạn trẻ yêu game.

Read 39 times Last modified on Tháng 11 08 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.