Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới

Rate this item
(0 votes)

Bạn có phải là Fan cuồng của Samsung và bạn cho rằng bạn đã biết tất cả về họ không nghi ngờ gì khi công ty Hàn Quốc này lại là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới nhưng nhiều lĩnh vực khác cũng có nhiều dấu ấn của họ như:

Hàng không, tivi và đồ da dụng nói chung là hầu như các ngành nghề liên quan đến công nghệ mà bạn có thể nghĩ ra. Sau bài viết này mình sẽ kể cho các bạn một số giai thoại thú vị xung quanh tên tuổi công nghệ nổi tiếng bậc nhất thế giới hiện tại này.

 a1.5

Quãng thời gian gần đây thật sự khó khăn cho Samsung khi họ buộc phải từ bỏ đứa con cưng Galaxy Note 7 sau một loạt Scandan liên quan đến chất lượng phần cứng, điều này đã ảnh hưởng đến dang tiếng của Samsung nặng nề. Tuy nhiên thành công ngày hôm nay của Samsung là điều không thể phủ nhận và dĩ nhiên nó không phải là tình cờ mà có được. Samsung được thành lập vào năm 1930 với cái tên ban đầu khá khó đọc Samsung Sanghoe. Mặt hàng ban đầu của Samsung là mì sợi và rau củ, nhiều năm sau từ một cửa hiệu nhỏ Samsung đã trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Hàn Quốc với một loạt phân nhánh đơn vị sản phẩm khác. Trong đó Samsung Electronic là đơn vị được nhiều người biết đến nhất hiện tại, sau đó trong gần 80 năm kinh doanh và phát triển sự lớn mạnh của Samsung bây giờ đều đi lên từ kinh nghiệm đúc kết của chính họ. Sau đây là 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Samsung:

Samsung có nghĩa là “thành công” một thương hiệu nổi tiếng sẽ không bao giờ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên điều này đúng với bất kì doanh nghiệp nào trên thế giới ví dụ NIKE thương hiệu thời trang nổi tiếng của mỹ lấy cảm hứng từ nữ thần chiến thắng NIKE trong thần thoại hi nạp nhằm chứng tỏ sự thành công trên thị trường. Còn với Samsung cái tên này bao gồm kết hợp giữa hai chữ cái “SAM” là “Ba” “SUNG” là “Ngôi Sao”. Với người phương Tây đây là quan niệm thành công còn ở Hàn Quốc thì khái niệm nay rộng hơn nó còn là đại diện cho sự vinh quang, may mắn và trường thọ.

Samsung có ngân sách tiếp thị khổng lồ. Thành công của Samsung không chỉ ở việc liên tục đưa công nghệ mới vào áp dụng để dẫn đầu thị trường mà còn là ở ngân sách quảng cáo khổng lồ của họ. Ở các thành phố lớn bạn có thể dễ dàng bắt gặp các biển quảng cáo, banner quảng cáo khổng lồ của Samsung trên tường, lóc nhà hay chạm xe buýt với mật độ dày đặc hay tạp chí truyền hình và phim tất cả đều có dấu ấn của công ty Hàn Quốc nhằm thu hút mọi tầng lớp của khách hàng phải chu ý sản phảm của họ dù muốn hay không. Được biết ngân sách quảng cáo của Samsung nên tới 3,3 tỷ đô trong năm 2016 được Samsung lọt vào top 20 công ty chi tiền cho quảng cáo lớn nhất thế giới hiện nay. Nhờ vào những động thái tuyên truyền tích cực như vậy không khó để nhận ra Samsung đã gom được một lượng khách hàng trung thành cũng như lượng Fan hâm mộ đông đảo và hung hãn.

Samsung luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Danh tiếng của Samsung vào cuối thế kỉ trước khá ấn tượng như Smartphone trung quốc hiện nay ”Số lượng hơn chất lượng” và tổng giám đốc lúc đó của Samsung đã thay đổi triệt để tính xấu đó bắt đầu từ tuyên bố mang tính biểu tượng cho đến tận bây giờ “thay đổi mọi thứ trừ vợ và con bạn” những sản phẩm tiếp theo của Samsung khi đó đã nhận được sự tiếp nhận tích cực hơn từ thị trường. Bên cạnh đó, sự chăm chút về chất lượng của thiết bị Samsung còn được coi học kinh điển cho việc giữ gìn uy tín của thương hiệu. Năm 1995 sau khi phải thu hồi một loạt điện thoại do lỗi sản xuất giám đốc công ty đã tập hợp tất cả lô hàng này lại và đốt sạch chúng trước sự chứng kiến của tất cả nhân viên Samsung. 21 năm sau con trai của vị giám đốc này đã làm điều tương tự với siêu phẩm note 7 chính sự kiểm định trong chất lượng đã khiến cho nhiều công ty khác lẫn người dùng phải nể phục Samsung dù cái giá phải trả cho công ty Hàn Quốc này là không nhỏ. 

Read 21 times Last modified on Tháng 12 07 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.