Facebook - nghĩa trang công nghệ rộng lớn

Rate this item
(0 votes)

Đến một thời điểm nào đó mà số người sử dụng Facebook đã qua đời còn nhiều hơn cả số người đang sống. Facebook, mạng xã hội hay công nghệ hiện đại sẽ lưu giữ những kỉ niệm và duy trì những mối quan hệ mãi với thời gian.

 

Một sự thật rõ ràng là ngay cả khi sự sống của bạn không còn tồn tại trong mỗi người thì trong không gian kĩ thuật số, sự sống của bạn là bất tử. Số lượng người sử dụng Facebook đã qua đời đang ngày càng tăng. Đến năm 2012, chỉ 8 năm sau khi nền tảng công nghệ này ra đời, số người có tài khoản facebook gia tăng lên đến 30 triệu người đã qua đời và con số này tiếp tục tăng lên. Theo ước tính có hơn 8.000 người sử dụng Facebook qua đời mỗi ngày.

c73

Sẽ đến một thời điểm mà lượng người sử dụng Facebook đã mất còn nhiều hơn số người sống. Facebook sẽ trở thành nghĩa trang kĩ thuật số ngày càng rộng lớn và không có rào cản. Nhiều hồ sơ tài khoản Facebook đã thông báo người dùng đã không còn tồn tại hoặc không sử dụng nhưng ngày sinh nhật của họ vẫn được Facebook nhắc nhở tới người thân và bạn bè của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả những người dùng Facebook đã qua đời vẫn được tưởng nhớ như vậy. Bởi một lí do, những người thân hay bạn bè của người sử dụng Facebook đã mất vẫn dùng tài khoản đó để cập nhật những thông tin mới và những thông báo mới này ngày ngày vẫn xuất hiện trên “new feed”. Do đó, cái chết của chủ tài khoản không được Facebook công nhận.

Mạng xã hội có nhiều lợi ích đã chỉ cho chúng ta thấy sức mạnh công nghệ đối với từng khoảnh khắc trong cuộc sống, kết nối nhanh chóng các cá nhân trên toàn cầu, đưa tin về tất cả mọi vấn đề từ các chương trình truyền hình, các trận đấu bóng đá đến những vấn đề công bằng xã hội. Và đến nay, mạng xã hội còn cho chúng ta thấy, sau tất cả công nghệ sẽ lưu lại “di sản” những kỷ niệm đẹp nhất của mỗi con người.

Chúng ta có thể cảm nhận về các phương tiện thông tin xã hội như linh hồn kĩ thuật số. Trang cá nhân của mỗi người sử dụng ghi lại niềm tin, kỷ niệm, quan điểm chính trị, tình yêu, thị hiếu văn học riêng của từng người. Và, ngay cả khi chủ tài khoản không còn tồn tại trên đời, linh hồn kĩ thuật số của họ sẽ tiếp tục sống mãi với thời gian.

Trong những năm qua, một số công ty công nghệ đã mở rộng ý tưởng về linh hồn kĩ thuật số. Trang web Eterni.me bắt đầu ra mắt vào năm 2014 được coi là một phiên bản linh hồn kĩ thuật số cho người sử dụng sau khi qua đời. Linh hồn đó sẽ sống mãi bằng một đại diện kĩ thuật số và trong tương lai mọi người có thể thực sự tương tác với những kỉ niệm, những câu chuyện, ý tưởng của bạn như thể họ đang nói chuyện với bạn.

Read 23 times Last modified on Tháng 11 30 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.