Người Mỹ không thể mua iPhone 7 Plus sau gần 1 tháng

Rate this item
(66 votes)

Do tình trạng hàng khan hiếm kéo dài nên người Mỹ khó tìm mua iPhone 7 Plus tại Apple Store, nhà mạng hoặc nhà bán lẻ.


Cách đây khoảng 3 tuần chiếc điện thoại iPhone 7 và 7 Plus được bày bán vào ngày 16/9. Tuy là chiếc điện thoại mới nhưng dòng người xếp hàng mua những chiếc iPhone thưa thớt hơn bao giờ hết báo hiệu cho một mùa kinh doanh khó khăn của Apple.

a22
Có khi nào bộ đôi smartphone của Apple có nhàm chán đến vậy?
Giới phân tích khó có được cái nhìn chính xác về độ "ăn khách" khi Apple không công bố doanh số sản phẩm sau tuần đầu tiên. Khi Apple công bố doanh số smartphone của quý III cũng phải đợi đến cuối tháng này. Dù vậy, một vài dấu hiệu cho thấy iPhone 7, đặc biệt là 7 Plus đạt được doanh số khá cao.
Không có bất kì smartphone nào trên thế giới rơi vào tình trạng cháy hàng sau gần một tháng trưng bày lên. Vì vậy, người dùng Mỹ phải đối mặt với thực tế trên, nếu muốn sở hữu chiếc điện thoại iPhone 7 Plus.
Chỉ sau một tiếng mở cửa các cửa hàng ở thành phố lớn vẫn bán hàng nhưng các model được yêu thích thường cháy hàng. Hiện tại, việc tìm mua một chiếc iPhone 7 Plus tại Apple Store gần như rất khó khăn.
BGR cho biết: “ nếu muốn mua bản Jet Black hoặc Matte Black, hãy quên ngay ý định đó đi”, vì muốn mua một chiếc iPhone 7 Plus bản kém phổ biến (tại Mỹ), nếu như chiếc iPhone 7 Plus màu vàng, 32 GB, bạn có thể may mắn tìm được ở đâu đó.
Không chỉ Apple Store, nhiều cửa hàng bán lẻ điện tử hoặc nhà mạng Mỹ đều trong tình trạng cháy hàng. Những đơn đặt hàng online trên website Apple cũng chỉ có sẵn sau 3-4 tuần. Riêng model Jet Black, người dùng phải đợi 6-8 tuần nữa.
Trong khi đó tại thị trường như Việt Nam, iPhone 7 Plus hàng phong phú. Những model được nhập tới thời điểm hiện tại chủ yếu nhập từ Hong Kong – nơi được xem là đầu mối mang sản phẩm đi khắp mọi nơi.
Từ đó người dùng ở Hồng Kông không thể mua máy khi đặt chân vào cửa hàng bán lẻ Apple nhưng dễ dàng mua cả lô iPhone 7 hay 7 Plus như mua rau ngay ngoài đường.

Read 830 times Last modified on Tháng 11 02 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.