CEO không phải là vị trí được trả lương cao nhất ở Singapore

Rate this item
(8 votes)

Nếu như trước đây chúng ta thường nghĩ rằng , CEO là vị trí được trả lương cao nhất trong những startup thì bạn đã nhầm, những người giữ chức vụ cấp dưới nhận khoản tiền còn to hơn.


Doanh nghiệp Monk’s Hill mới đây đã thực hiện cuộc dò xét về mức thù lao các tổ chức khởi nghiệp tại Singapore trả cho nhân viên. Quy mô của nó dù chỉ ngừng trong phạm vi 13 người, khó đại diện cho đầy đủ thị phần, nhưng mang đến kết quả hết sức bất ngờ. Đừng tưởng CEO được trả lương cao nhất, phó chủ toạ công nghệ (VPE) mới là vị trí nhận mức lương làng nhàng hậu hĩ đáng mơ ước.

3-8
Tuy nhiên, người thực hành cuộc dò hỏi, ông Kuo-Yi Lim cho biết, điều này chẳng phải thứ gì quá bất thần nếu Nhận định cách thức trả lương lậu. “Hầu hết những vị trí lãnh đạo sẽ do người sáng lập đơn vị phụ trách và họ mang xu thế không trả tiền lương cho chính mình.Trên thực tại, 2/3 số người được hỏi tư vấn có CEO chẳng phải người được trả lương cao nhất trong công ty”, ông viết trong một bài đăng của mình.
Kuo-Yi Lim giải thích thêm, vai trò của phó chủ toạ khoa học rất khó để thay thế và là vị trí cực kỳ quan yếu, thường được trả lương rất cao để thuyết phục họ về tham gia cùng dự án.
Cuộc khảo sát cho thấy, mức lương căn bản nhàng nhàng của cấp lãnh đạo (Level-C) tại những startup ở Singapore vào khoảng trên dưới 6.580 đô la Mỹ (9.000 SGD), khi mà những phó chủ tịch khác nhận khoản tiền dao động trong khoảng 4.380 đô la Mỹ đến 5.115 USD (S$6,000 - 7.000 SGD).

VPF, VPO, VPP, VPS và VPM là những vị trí có thu nhập bình quân dao động từ 6.000 - 7.000 SGD.
Thêm nữa, lương Giám đốc kỹ thuật (CTO) thường được thẩm định qua số tiền mà startup gây quỹ đầu cơ. Nó càng tăng lên thì số tiền CTO nhận được càng lớn. Khi mà ngừng thi công, vai trò và khoản tiền CEO nhận được lại tỏ ra kém hơn.

VPE là vị trí được trả lương cao nhất.
Monk’s Hill đã tiến hành điều tra có 13 nhà sáng lập startup tại Singapre. Đây là hoạt động nhằm tăng nhận thức về tầm quan trọng trong việc xây dựng mức lương căn bản và nhận thức nhãn hiệu cho những công ty khởi nghiệp.

Read 128 times Last modified on Tháng 10 22 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.