Cựu nhân viên công ty cho rằng con số thực là 1 tỉ chứ không phải là 500 triệu tài khoản bị ảnh hưởng trong vụ hack mà Yahoo đưa tin

Rate this item
(2 votes)

Đây là một nguồn tin khẳng định của 1 cựu nhân viên Yahoo có mối quan hệ khăng khít với những người đang dò hỏi vụ việc.

 

Mới đây, Yahoo đã thông báo có "ít nhất 500 triệu tài khoản" bị ảnh hưởng do hacker tấn công. Nhưng theo lời của 1 cựu nhân viên Yahoo, mọi việc hiểm nguy hơn thế đa dạng.

Theo như một nguồn tin đáng tin cậy từ cựu viên chức Yahoo, Thống kê tài khoản Yahoo bị trộm cắp to hơn phổ thông so với 500 triệu account được công bố trước chậm triển khai. Cựu nhân viên này cho biết kiến trúc back-end của Yahoo quá lỏng lẻo, làm cho vụ việc đột nhập trên thiệt hại nặng hơn mọi người nghĩ.

2-9

"Tôi tin rằng vụ việc nguy hiểm hơn những gì mà Yahoo thông tin. Việc chỉ cho công chúng biết chỉ với 500 triệu account bị trộm cắp là 1 sự thảm hại to của Yahoo", cựu viên chức nói. Được biết, anh đã nghỉ khiến cho việc tại Yahoo nhưng vẫn còn quan hệ với các viên chức thân cận trong tổ chức, đặc thù với những người đang đều tra sự việc hiểm nguy trên.

Trước ngừng thi công, Yahoo cho biết sự việc hacker tấn công gây tác động ít nhất 500 triệu tài khoản cá nhân của người dùng. Nhưng cựu nhân viên trên ước lượng thiệt hại thực tại nằm trong khoảng 1 đến 3 tỉ. Anh nói rằng đông đảo các sản phẩm của Yahoo chỉ dùng 1 hạ tầng dữ liệu người dùng để xác thực mang nghĩa rằng tất cả thông báo quý khách được lưu trữ tại 1 nơi độc nhất, khiến cho việc đánh cắp thông tin account theo số lượng to diễn ra tiện dụng hơn.

Vào cuối năm 2013, CEO Yahoo, bà Marissa Mayer, đã cho biết hiện doanh nghiệp đang có 800 triệu trương mục hăng hái hàng tháng trên toàn cầu. Ngày nay, cơ sở dữ liệu người mua của Yahoo mang hơn một tỉ account tích cực.

Không rõ những hacker đã xâm nhập cơ sở vật chất dữ liệu của Yahoo như thế nào, và công ty cũng không cho biết chi tiết của sự việc. Ngoài ra Yahoo cho rằng mặc dù hacker đã thâm nhập được, nhưng họ ko ăn cắp thứ gì cả.

Yahoo chối từ tiết lộ số lượng email nói nhỏ người mua đổi mật khẩu sau khi sự việc xảy ra, cũng như sự việc trên sẽ gây tác động như thế nào.

Read 117 times

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.