Yahoo đã không còn tôn trọng tính riêng tư của người dùng khi mà quét toàn bộ email của họ cho các quan chức tình báo Mỹ

Rate this item
(5 votes)

Qua sự việc trên cho thấy Yahoo đã không còn tôn trọng tính riêng tư của người dùng.


Theo một nguồn tin mật từ đầu báo Reuters, Yahoo trong dĩ vãng đã xây dựng 1 phần mềm để quét email của các bạn một cách bí ẩn, nhằm chuyên dụng cho giai đoạn khảo sát của các quan chức tình báo Mỹ.
2-8
Reuter cho biết:
"Theo 2 viên chức cũ của Yahoo và 1 người thứ ba biết rõ về sự việc, đơn vị đã tuân thủ theo 1 chỉ thị của chính phủ Mỹ, quét hàng trăm triệu chuyên mục Yahoo Mail theo lệnh của Cơ quan An ninh đất nước hoặc FBI,
Một số chuyên gia kể rằng đây là trường hợp bị lộ về 1 doanh nghiệp Internet Mỹ đồng ý có yêu cầu của cơ quan tình báo, bằng cách tìm kiếm gần như các thư đến của số đông người mua, thay vì chỉ tìm 1 phần nhỏ".
Tin tức này lộ ra sau khi Yahoo cho biết họ là nạn nhân của 1 vụ hack "có bàn tay của chính phủ nhúng vào" đã khiến cho lộ thông báo của 500 triệu chuyên mục người dùng. Reuters cho biết những quan chức tình báo Mỹ đã nhờ Yahoo kiếm tìm một chuỗi ký tự cụ thể trong những email.
Marissa Mayer, CEO của Yahoo, đã từng bị buộc tội vì cho phép các quan chức tình báo Mỹ truy cập trái phép email của các bạn. Trong trang web về tính sáng tỏ của Yahoo đã ghi lời trích dẫn của bà Mayer: "Chúng tôi đã và đang làm việc miệt mài để chiếm lấy lòng tin của quý khách, chúng tôi sẽ tranh đấu đến cùng để bảo vệ lòng tin ấy".
Lúc được Reuters hỏi về sự việc, đại diện Yahoo đã cho biết: "Yahoo là một doanh nghiệp tuân thủ theo luật pháp, và chúng tôi luôn tuân thủ đông đảo pháp luật của Mỹ". Ngoài ra, tổ chức không cho biết gì thêm.

Read 150 times Last modified on Tháng 10 21 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.