Những thông tin mới nhất về chip Snapdragon 830 sẽ được Qualcomm cung ứng dựa trên quy trình 10nm

Rate this item
(1 Vote)

Có một số thông tin gần đây cho biết chip Snapdragon 830 sẽ được Qualcomm cung ứng dựa trên quy trình 10nm.


Có thể vẫn còn sớm để đề cập về Snapdragon 830 – con chip cao cấp mới dự định được Qualcomm phát hành vào đầu năm sau. Con chip tiền nhiệm Snapdragon 820 được cung cấp cho những nhà sản xuất đồ vật trong khoảng tháng ba năm nay. Những chuyên gia nhận định kỳ vọng Snapdragon 830 sẽ được phát hành vào cuối tháng thời kì như vậy trong năm 2017.
Gần đây, 1 leakster tuyên bố rằng giám đốc điều hành của Qualcomm đã xác định Snapdragon 830 sẽ được cung ứng theo quy trình 10nm.
2-7
Thông báo này được đăng tải trên mạng thị trấn hội Weibo của Trung Quốc. Bên cạnh đó, các chi tiết về ngoài mặt của Snapdragon 830 đã không được bật mí.
Những con chip di động cao cấp nhất bây giờ là Qualcomm Snapdragon 820 và Samsung Exynos 8890 đều được cung cấp dựa trên thứ tự 14nm. Điều này tức là phương pháp giữa các thành phần bên trong con chip như bóng bán dẫn, điện trở, và tụ điện là 14 nanomet. lúc chuyển sang thứ tự cung ứng 10nm, kích thước của những con chip sẽ càng nhỏ hơn nữa, giúp cho việc sắp đặt phổ quát chi tiết hơn bên trong mẫu điện thoại.
Những bóng bán dẫn của con chip mới cũng có điện trở thấp hơn, tăng tần số chuyển mạch (tốc độ xử lí) và giảm tiêu thụ điện năng so mang chip cũ.
Đối thủ khó khăn của Qualcomm là MediaTek cũng có ngoại hình một con chip 10 nhân với tên gọi Helio X30 dựa theo thứ tự 10nm. Và chắc chắn rằng Qualcomm sẽ không để mình tụt hậu so với đối thủ, đặc thù là lúc Snapdragon 810 đã từng làm cho quý khách thấy vẳng vì vấn đề quá nhiệt.

Read 42 times Last modified on Tháng 10 21 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.