Trên thị trường đã rộ lên thông tin Chip Snapdragon 830 của Qualcomm sẽ do Samsung cung cấp theo thứ tự 10nm?

Rate this item
(0 votes)

Một số nguồn thông tin đồn từ Hàn Quốc cho biết Samsung đã được ký hợp đồng với Qualcomm để sản xuất tất cả chip Snapdragon 830 theo quy trình 10nm của tổ chức .

 

Mặc dù phải còn rất lâu nữa Samsung Galaxy S8 mới được trình làng nhưng các tin đồn về sản phẩm này đả bắt đầu dày hơn trên các trang công nghệ. 1 nguồn tin từ Hàn Quốc mới đây khẳng định Galaxy S8 sẽ mang phiên bản tiêu dùng chip Snapdragon 830. Điều đáng chú ý là con chip này sẽ được Samsung trực tiếp cung ứng từ trật tự 10nm của doanh nghiệp .

2-6

Theo tin đã nhận định , Samsung đã đạt được 1 thỏa thuận có Qualcomm để độc quyền cung cấp chip Snapdragon 830 dựa trên thứ tự 10nm. Công nghệ này sẽ được gọi là FoPLP (viết tắt của cụm từ: Fan-out Panel Level Package) và sẽ được Samsung cùng Qualcomm cộng tác lớn mạnh .

Công nghệ FoPLP sẽ tránh giá bán cung cấp và khiến Samsung dễ dàng tích hợp các cổng đầu vào/ra. Không những vậy, các con chip được cung cấp theo công nghệ này còn mỏng hơn những thế hệ tiền nhiệm. Quy trình 10nm cũng cải thiện sức mạnh xử lí và hiệu suất nhiệt cho con chip.

Theo những tin đồn trước đây ngừng thi công , 1 phiên bản khác của Galaxy S8 sẽ được tích hợp vi xử lí Exynos 8895 cũng do chính Samsung cung ứng theo quy trình 10nm. Tương tự các năm trước, sự khác biệt giữa hai con chip Exynos 8895 và Snapdragon 830 có lẽ là không rộng rãi .

Read 44 times Last modified on Tháng 10 21 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.