Một phát minh mới của Panasonic với pin lithium-ion siêu mỏng, có thể uốn cong

Rate this item
(244 votes)

Panasonic vừa tuyên bố họ đã thành công trong việc vững mạnh mẫu pin lithium-ion linh động với khả năng uốn cong và an toàn hơn loại pin truyền thống trên những vật dụng di động hiện tại .

 

Panasonic là một trong những dịch vụ pin điện thoại sáng tạo hàng đầu. Tổ chức này vừa cho biết họ đã phát triển được 1 chiếc pin lithium-ion linh động . Loại pin này mang thể tiêu dùng cho các thiết bị đeo hoặc bất kỳ loại thẻ điện tử nào vì nó chỉ mỏng 0,55mm.

phát minh mới của panasonic

Theo Panasonic, pin này sở hữu có thể chịu uốn và xoắn vượt qua tiêu chuẩn của Nhật Bản đối với thẻ nhận dạng (bán kính uốn R40mm, góc xoắn ± 15 độ/85.6mm). Pin vẫn duy trì được các đặc tính của nó (bao gồm cả việc sạc) lúc được uốn và vặn vẹo xoắn nhiều lần.

Giả dụ bạn lo ngại về độ an toàn của pin lithium-ion sau sự cố của Galaxy Note7, bạn sở hữu có thể an tâm tiêu dùng loại pin này vì nó an toàn để được tích hợp trên các thiết đeo, bao gồm cả áo xống sáng tạo và những vật dụng đeo ở cổ tay (theo Panasonic).

Dòng pin này sở hữu kiểu dáng bao gồm phổ biến lớp làm nó khó bị rò rỉ (do rách vách ngăn giữa các cực) và nâng cao nhiệt độ bất thường lúc căn vặn và xoắn phổ quát. Chính điều này làm nó an toàn để sử dụng cho các vật dụng tư nhân.

Lô hàng pin uốn cong trước nhất của Panasonic dự kiến sẽ được phát hành vào cuối thàng mười năm 2016. Cùng lúc đó , Panasonic sẽ tiếp tục nghiên cứu để lớn mạnh sản phẩm này ngày càng mỏng hơn nữa để có thể dùng cho đa dạng vật dụng IoT và đồ vật đeo khác nhau.

Một điểm hơi đáng tiếc nuối là phiên bản trước hết của loại pin mới chỉ với dung lượng tối đa 60mAh, nghĩa là vẫn chưa đủ sức để đồ vật cho 1 loại điện thoại thông minh . Thậm chí, Panasonic còn xuất xưởng 2 phiên bản nhỏ hơn có dung lượng 17.5mAh và 40mAh (có lẽ dành cho những đồ vật đeo hoặc thẻ điện tử).

Hi vọng , các cải tiến của Panasonic chỉ mang đến dung lượng lớn hơn cho loại pin này, nếu ko chúng ta khó lòng được thấy những dòng điện thoại với thể uốn cong xuất hiện trên thị trường.

Read 4441 times Last modified on Tháng 10 13 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.