Hệ điều hành

Hệ điều hành 9

Written by Published in Hệ điều hành Tháng 10 13 2016

Alpha A5100 sở hữu gần như phần nhiều các tính năng của Alpha A6000 trong một bộ khung nhỏ hơn, giá tốt hơn.


Written by Published in Hệ điều hành Tháng 5 09 2016

Sau khi đợt nâng cấp Windows 10 miễn phí kết thúc vào ngày 29 tháng 7 tới, họ sẽ không đẩy các thông báo pop-up nhắc nâng cấp trên hệ điều hành của người dùng nữa.

Microsoft đã xác nhận với đầu báo The Register rằng họ sẽ ngừng đưa ra các thông báo khuyên người dùng nâng cấp lên Windows 10, thứ khiến nhiều người cảm thấy rất phiền toái.

CEO Microsoft - Satya Nadella.

Theo The Register, sau khi đợt nâng cấp Windows 10 miễn phí kết thúc vào ngày 29 tháng 7 tới, họ sẽ không đẩy các thông báo pop-up nhắc nâng cấp trên hệ điều hành của người dùng nữa. Khách hàng vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 nhưng sẽ tốn phí.

Đây là đoạn thông báo Microsoft gửi đến The Register:

"Các chi tiết khác vẫn đang được hoàn thiện, nhưng vào ngày 29/7, chương trình Get Windows 10 giúp việc nâng cấp hệ điều hành trở nên dễ dàng sẽ bị vô hiệu hóa và loại bỏ khỏi toàn bộ hệ thống máy tính Windows trên thế giới. Cũng giống như khi triển khai chương trình, thời gian để loại bỏ hoàn toàn ứng dụng trên tất cả các máy tính sẽ tốn một quãng thời gian nhất định".
Việc liên tục nhắc người dùng nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 đã gây ra một số rắc rối không nhỏ. Một chương trình dự báo thời tiết trực tiếp ở Mỹ đã bị gián đoạn bởi dòng thông báo 'Hãy nâng cấp lên Windows 10' hiện lên màn hình đang trình chiếu. Và một game thủ chuyên nghiệp đã nổi điên khi anh đang chơi và stream game Counter Strike nhưng quá trình tự động nâng cấp lên Windows 10 đã khiến máy anh tự động restart.


Written by Published in Hệ điều hành Tháng 5 09 2016

Cả Google Chrome và Firefox vừa đồng loạt cảnh báo website torrent nổi tiếng The Pirate Bay chứa phần mềm độc hại và khuyên người dùng không nên truy cập vào đây.

Mới đây, khi người dùng Google Chrome và Mozilla Firefox truy cập vào website torrent nổi tiếng The Pirate Bay, họ sẽ đều được cảnh báo có phần mềm độc hại, giống như trường hợp của Kickass Torrents vào tháng Mười năm 2015.

Cụ thể, khi truy cập vào địa chỉ http://thepiratebay.se bạn sẽ nhận được cảnh báo "trang web lừa đảo phía trước" với Google Chrome và "báo cáo trang web giả mạo" với Firefox.


Điều thú vị là với trình duyệt Firefox, khi truy cập vào địa chỉ https://thepiratebay.se bạn vẫn được dẫn đến giao diện trang chủ của The Pirate Bay và trình duyệt này chỉ hiển thị cảnh báo khi bạn tìm kiếm một file torrent cụ thể. Trong khi đó, với Chrome, bạn sẽ ngay lập tức nhận được cảnh báo trên.

Về cơ bản, vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến những trình duyệt có sử dụng tính năng bảo mật Safe Browsing (Chrome) hoặc tương tự như Firefox. Những cảnh báo có một chút khác nhau tùy thuộc vào từng trình duyệt.
Trên Chrome, bạn sẽ được nhắc nhở: "Kẻ tấn công trên thepiratebay.se có thể đánh lừa bạn làm một việc gì đó nguy hiểm như cài đặt phần mềm hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của bạn (ví dụ: mật khẩu, số điện thoại hoặc thẻ tín dụng)".

Còn với Firefox, bạn sẽ nhận được cảnh báo: "Trang web tại thepiratebay.se được báo cáo là trang web giả mạo và đã bị chặn dựa trên tùy chỉnh bảo mật của bạn. Trang giả mạo được thiết kế để lừa bạn tiết lộ thông tin tài chính hoặc cá nhân bằng cách bắt chước các trang mà bạn tin tưởng.

Nhập bất kì thông tin nào vào trang này có thể dẫn đến việc bị trộm danh tính hoặc gặp các hình thức lừa đảo khác".


Với Google Chrome, nếu muốn tiếp tục, người dùng hãy nhấn vào liên kết "hãy truy cập trang web không an toàn này". Còn với Firefox, bạn có thể click vào tùy chọn "bỏ qua cảnh báo này" để vào truy cập vào thepiratebay.se.

Những cảnh báo trên thường xảy ra khi một mạng lưới quảng cáo bị tổn hại và bắt đầu phục vụ quảng cáo độc hại. Vì một trang web thường sử dụng nhiều mạng quảng cáo (thường khác nhau tùy theo khu vực) nên không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng (nhận được thông báo như trường hợp trên).

Vì vậy, có thể trong một thời gian ngắn Google đánh giá The Pirate Bay là website độc hại nhưng nếu các nhà quản lý trang này tìm được các mạng quảng cáo độc hại và loại bỏ nó thì mọi thứ sẽ quay về như trước đó, nghĩa là bạn sẽ tiếp tục truy cập vào website một cách bình thường.


Written by Published in Hệ điều hành Tháng 1 23 2016

Việc mua điện thoại cũ đang là lựa chọn của nhiều người, vì điện thoại cũ qua sử dụng có giá rẻ hơn rất nhiều, có khi chỉ bằng một nửa so với mua mới.


Written by Published in Hệ điều hành Tháng 1 23 2016

Với nhiều người, kích cỡ của văn bản trên điện thoại Android thường quá nhỏ, khiến việc đọc trở nên khó khăn và mắt luôn có cảm giác vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên, với thao tác tùy chỉnh kích cỡ văn bản lớn hơn trên thiết bị Android ngay dưới đây, kích thước font chữ Android sẽ tăng lên đáng kể, giúp bạn có được cảm giác hoàn toàn khác.


Written by Published in Hệ điều hành Tháng 1 23 2016

Sao lưu dữ liệu trên thiết bị iOS là công tác khá thuận lợinếu như bạn đang sử dụng những vật dụng sử dụng hệ điều hành iOS nhưng khá cạnh tranh nếu khách hàng tiêu dùng trên hệ quản lý Windows. Dưới đây là các phần mềm  hỗ trợ cả hai nên tảng hệ quản lý chậm triển khai.


Written by Published in Hệ điều hành Tháng 1 23 2016

Phổ quát người gặp rối rắm khi một ngày đẹp trời nào chậm triển khai họ không để ý mật khẩu vào Window. Hoặc bị virus khiến cho thay đổi mật khẩu. Họ hốt hoảng lên khi cả đống tài liệu của ông sếp ngày mai phải nộp rồi. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.


Written by Published in Hệ điều hành Tháng 1 23 2016

Giả dụ máy vi tính của bạn bị nhiễm virus hoặc các dòng mã độc khác, quét virus mới chỉ là bước trước nhất. Bạn cần thực hiện thêm phổ quát bước để đảm bảo rằng máy vi tính của bạn luôn được đảm bảo an toàn.


Written by Published in Hệ điều hành Tháng 1 23 2016

Bạn có thể cải thiện tốc độ bằng việc thêm RAM, nâng cấp CPU, hoặc thay thế ổ cứng bằng ổ SSD. Tất cả những giải pháp này đều tốn tiền nhưng không giải pháp nào trong số chúng giải quyết được vấn đề cơ bản. Phần cứng của bạn không phải là không mạnh nhưng nó bị quá tải.


TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.