Vì sao nên mua laptop cũ

Rate this item
(6 votes)

Như các bạn đang thấy đây là khoảng thời gian mà tất cả các sĩ tử của chúng ta đang “Dùi mài kinh sử” và học tập mỗi đêm để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới.

Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng laptop sẽ có dấu hiệu tăng lên rõ rệt sau mùa này.Dù bạn đậu trường nào hay bạn trượt “vỏ chuối” thì laptop vẫn là một người bạn đồng hành với chúng ta trong suốt quãng thời gian còn lại, tuy nhiên có một vấn đề mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hay những bạn mà vừa tốt nghiệp đại học gặp phải đó chính là tài chính. Liệu rằng với 5 hay là vài triệu đồng thì chúng ta có thể mua được một chiếc laptop tử tế hay không? Đó chính là nội dung của bài viết hôm nay mình muốn hướng dẫn tất cả các bạn.

 a1.45

Trong bối cảnh cuộc sống hiện nay công nghệ phụ giúp rất nhiều cho công việc và học tập và một chiếc máy tính xách tay là một thiết bị điển hình. Có một số trường đại học bắt buộc tất cả các học sinh phải có máy tính sách tay như một dụng cụ thiết yếu hỗ trợ học tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đáp ứng được một mức giá của những chiếc laptop mới đủ cho nhu cầu sử dụng. Ví dụ: Bạn muốn mua một chiếc máy Dell Inspiron 5584 của hãng Dell có cấu hình core i5 thì mức giá của nó sẽ giao động từ 15 đến 16 triệu đồng, còn nếu bạn muốn mua một chiếc máy Sony Vaio Fit của hãng Sony thì có mức giá từ 12 đến 15 triệu đồng, với số tiền như vậy việc đầu tư một con laptop cho con cái đến tuổi học đại học là một vấn đề lan giải cho rất nhiều hộ gia đình không có điều kiện, chưa nói tới hiệu năng đôi khi còn chưa phù hợp với điều kiện sử dụng thực tế. Hay nhiều sinh viên, người lao động có nhu cầu một con máy tính cấu hình cao để làm việc thì họ phải bỏ ra từ 12 triệu đồng trở lên để mua một chiếc laptop ưng ý vậy thì đâu là giải pháp để có thể đáp ứng được vấn đề trên.

Việc mua một chiếc laptop cũ hiện nay là một gợi ý rất hay để các bạn có thể tiết kiệm tiền bạc hay những vấn đề nêu trên và sau đây minh xin đưa ra một cái nhìn tổng quan hơn về việc tại sao chúng ta lại nên sử dụng laptop cũ.

Thứ nhất, nó hoàn toàn phù hợp với túi tiền của các bạn.

Khi các bạn mua một chiếc laptop cũ đồng nghĩa với việc chúng ta không phải chả khoản phí VAT như những người mua sản phẩm mới.

Thứ hai, bởi vì nó là sản phẩm công nghệ nên nó rớt giá rất nhanh.

Chẳng hạn như các bạn mua một chiếc laptop 10 triệu thì sau khi sử dụng một tuần giá trị của chiếc máy tính đó bị rớt xuống chỉ còn 8 đến 9 triệu mà thôi. Chính vì vậy, khi mua laptop cũ chúng ta tiết kiệm được từ 2 khoản chi phí.

Thứ ba đó là tính chủ động cao.

Các bạn hoàn toàn có thể đến cửa hàng để xem sản phẩm, test sản phẩm, vận hành và xem tất cả các chi tiết xem nó có toàn vẹn hay không.

 Thứ tư đó là sự thay đổi về cấu hình của sản phẩm.

Các bạn có thể hoàn toàn nâng cấp Ram, nâng cấp card màn hình hay tất cả những chi tiết miễn sao phù hợp với nhu cầu và giá thành của các bạn mà nó không ảnh hưởng đến chế độ bảo hành của cửa hàng, điều này không thể đối với sản phẩm mới vì nó rằng buộc với nhà sản xuất.

Thứ năm, chính sách bảo hành sản phẩm.

Rất nhiều bạn đang nhầm lẫn về bảo hành giữa sản phẩm cũ và sản phẩm mới, khi các bạn mua sản phẩm mới thì không phải cửa hàng trực tiếp bán cho các bạn sẽ trực tiếp bảo hành mà trong khi đó nếu các bạn mua một sản phẩm ở cửa hàng laptop cũ thì đó sẽ là đơn vị trực tiếp trịu trách nhiệm với chiếc laptop của các bạn.

Ở trên là những lý do tại sao chúng ta sử dụng laptop cũ. Tuy nhiên nếu các bạn muốn thực sự mua sản phẩm này thì các bạn cần phải có những lưu ý để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng và những hệ lụy từ những công ty không có uy tín.

Read 196 times Last modified on Tháng 12 10 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.