Microsoft vừa được nhận chìa khóa của nhà vua từ Apple

Rate this item
(4 votes)

Bộ đôi Microsoft Surface Studio và Surface Book trên thị trường sẽ không được phổ biến nhưng chúng là đại diện cho sự sáng tạo và chuyên nghiệp - thứ vốn là hơi thở của Apple trong nhiều năm qua.

 

Nếu Apple không đứng lên mạnh mẽ, sẽ có ai đó sẽ làm thay việc đó.

Chấp nhận thực tế là MacBook Pro mới của Apple không dành cho người chuyên nghiệp.

c74

Thiết bị không dành cho nhiếp ảnh gia, những người có ý định mong muốn nhanh chóng lấy ảnh từ thẻ SD hay nhà văn những người cần một bàn phím thoải mái hơn. Nó cũng không dành cho doanh nhân, người muốn kết nối với TV và máy chiếu để trình chiếu PowerPoint hoặc người chỉnh sửa video vốn cần sức mạnh đồ họa lớn.

Nó lại càng không phải dành cho nghệ sĩ và người thiết kế đồ họa - những người dùng bút và màn hình cảm ứng để làm việc.

Chính xác hơn, nó không dành cho những người hay quên các bộ dongle.

Apple từng là biểu tượng dành cho những người chuyên nghiệp, đặc biệt là những người thích tìm tòi đam mê sáng tạo. Ngay cả khi giá bán của máy Mac thường cao hơn rất nhiều so với Windows, những nghệ sĩ, nhà thiết kế luôn bỏ qua vấn đề đó để sử dụng nó.

Laptop của hãng Apple từng ở trên tầm các đối thủ Windows. Khoảng 6 năm trước, Apple tái thiết kế MacBook Air, tạo ra một chuẩn laptop mỏng nhẹ mới cho toàn bộ ngành công nghiệp laptop. Cách đây 3 năm trước, MacBook Air trở thành lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng yêu thích pin khỏe. Năm 2012, hãng làm các tín đồ Windows phải thèm thuồng với MacBook Pro màn hình Retina.

Tuy nhiên, càng về sau Apple dần trở nên quên mất cách gây ngạc nhiên với cả thế giới. Những bản nâng cấp của họ ngày một nhạt nhòa.

Chắc chắn, MacBook Pro mới sẽ được thiết kế mạnh mẽ hơn chiếc MacBook Pro vốn có gần 2 năm tuổi đời kèm bộ vi xử lý 3 năm tuổi. Apple có thể lựa chọn mang đến một chiếc laptop dày hơn với thời lượng pin lớn hơn, đồ họa mạnh hơn và nhiều cổng kết nối hơn nhưng họ không làm vậy.

Trước đây, Microsoft còn phụ thuộc vào những đối tác như Asus, Acer, Dell, HP hay Lenovo. Hiện tại, họ đang cố gắng xây dựng một thương hiệu phần cứng riêng, theo đúng cách Apple từng làm.

Chiếc chìa khóa đã mở ra cánh cửa dẫn đến ngôi vua ở thị trường laptop vốn nằm trong tay Apple nhưng giờ đây, dường như họ không còn xứng đáng nắm giữ nó nữa.

Read 69 times Last modified on Tháng 11 30 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.