Những chiếc điện thoại hết thời giờ trở thành hàng hot tại Việt Nam

Rate this item
(8 votes)

Cuối năm nay những chiếc điện thoại iPhone 6 trở thành một trong những sản phẩm hot nhất tại thị trường di động. Trong khi khách hàng tìm kiếm trên các trang mạng của Apple, sản phẩm iPhone 6 không còn tồn tại điều đó cho thấy Apple đã chính thức không bán sản phẩm này tại các thị trường phát triển.

 

Trước sự kiện khan hiếm hàng iPhone 6, có những khách hàng lo lắng với chiếc điện thoại BlackBerry Passport – smartphone cũng được ra mắt cùng thời điểm với iPhone 6 (cuối năm 2014).

Đến tháng 10, những chiếc Passport, Passport Silver Edition được nhập từ nước ngoài có giá 5-6 triệu đồng sản phẩm bán chạy trên thị trường doanh số lên đến trăm chiếc mỗi ngày, mỗi cửa hàng. Những máy này đều là hàng xả từ thị trường nước ngoài, tại đó sản phẩm không còn sức hút đối với người dùng.

a1.93

Đó là chưa nói đến thị trường Việt Nam vẫn xuất hiện những chiếc điện thoại thuộc diện đời cũ như iPhone 5, thậm chí 4, 4S, LG G3, HT One M8 hay Samsung Galaxy Note 3, Note 4.

Là thiết bị đời cũ nhưng chỉ cần áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá về mức giá hợp lý những chiếc điện thoại lỗi thời này lập tức trở thành hàng hot tại Việt Nam

“Từ chỗ là một model được ít người quan tâm, từ khi có chương trình giảm giá còn 5-6 triệu đồng, những chiếc điện thoại này được liệt kê vào danh sách bán chạy nhất trong tháng 10. Trước đó có nhiều người chưa từng sử dụng chiếc smartphone của BlackBerry nhưng họ cũng sẵn sàng bỏ tiền ra để dùng thử. Đây là điều hiếm thấy khi người khách hàng Việt vốn có tâm lý ăn chắc mặc bền”, đại diện một cửa hàng trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) cho hay.

Chính sách nhập bán những chiếc điện thoại đời cũ với giá rẻ, vì vậy nhiều cửa hàng mang đến cho khách hàng được nhiều lựa chọn hơn. Đồng thời, họ cũng có cơ hội sắm cho mình những smartphone một thời đó là niềm ao ước của bao người.

Tuy nhiên, độ bền từ những sản phẩm dạng này không phải nhỏ. Do là smartphone hết thời, chất lượng thực sự của những sản phẩm này cũng là điều mà nhiều khách hàng lo ngại. Tuy chưa được sử dụng nhưng sau nhiều năm tồn tại trên thị trường, phần cứng của chúng có còn được tốt không, phần mềm hỗ trợ đến khi nào là điều nhiều khách hàng chưa xác định được.

Không những thế, xuất xứ nguồn hàng được cho là thứ không thực sự rõ ràng. Có những sản phẩm diện xả hàng, các chủ cửa hàng cho biết đây là máy có xuất xứ từ các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu hay Nhật nhưng thực chất, phần lớn chúng đều là hàng nậu được nhập về từ các đầu nậu lớn tại Hong Kong, Trung Quốc.

Nhiều sản phẩm thậm chí được mông má sửa sang lại, đóng hộp lại một cách tinh vi giống y như hàng mới trước khi đến tay người dùng.

Read 136 times Last modified on Tháng 12 15 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.