Cuối năm iphone 6 giảm giá chỉ còn 6-7 triệu

Rate this item
(0 votes)

Những người chờ iPhone 6 giảm giá đang cảm thấy hài lòng vì chỉ trong thời gian 2 tháng, giá bán của iPhone 6 đã giảm giá rất nhiều gần triệu đồng, xuống mức thấp chưa từng thấy.

 

Có nhiều nơi bán điện thoại này cho biết sức bán của iPhone 6 những ngày trở về đây tăng nhanh sau khi máy giảm giá chỉ còn gần 7 triệu đồng (bản 16 GB, hàng đã qua sử dụng), còn có máy khóa mạng với mức giá dưới 6 triệu.

a1.88

“Với giá 7 triệu được xem là mốc vừa tấm để đưa một mẫu di động cao cấp như điện thoại iPhone trở thành điện thoại phổ thông. Cách đây khoảng 2 tháng doanh số iPhone 6 tăng rất mạnh mặc dù giá bán chỉ chênh khoảng 1 triệu đồng”, Trung Trí – đại diện một hệ thống di động xách tay tại Thái Hà, Hà Nội cho hay.

Theo đánh giá iPhone 5S trước đây cũng từng như iphone 6S. Máy đã đạt được doanh số khá cao sau khi giảm giá còn gần 7 triệu vào khoảng mùa hè năm ngoái. Cho đến trước khi iPhone 6 giảm giá sâu, 5S được cho là model bán chạy nhất tại nhiều cửa hàng xách tay.

Nhiều cửa hàng kinh doanh cho biết iPhone 6 sau khi trải qua thời gian này bắt đầu có doanh số khả thi hơn so với iPhone 5S trước kia bởi so với model tiền nhiệm, iPhone 6 có được nâng cấp tối đa về kích thước màn hình.

 

“ Điện thoại iPhone 6 thu hút được đông đảo khách hàng nhưng có mức giá tương đối cao khiến khách hàng khó tiếp cận thời gian trước đây”, Tuấn Anh – chủ một cửa hàng di động ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết. Ngoài ra những ngày gần đây lượng khách đến nâng cấp từ các model cũ hơn như 5, 5S lên iPhone 6 rất nhiều. Có sự chuẩn bị trước nên nhiềucửa hàng thu hút được lượng hàng lớn, không để xảy ra tình trạng khan hàng.

Đánh giá về giá bán của chiếc điện thoại iPhone 6, anh Trung Trí cho biết model này còn có khả năng giảm giá thêm cho đến cuối năm. Đây được cho là thực trạng chung của thị trường trong giai đoạn mùa mua sắm đến gần. Các model như iPhone 6S hay nhiều thiết bị khác sẽ liên tục giảm giá trong giai đoạn này.

Tại Việt Nam, những chiếc điện thoại iPhone 6 hàng mới dường như không còn, ngoại trừ sản phẩm chính hãng. Mức chênh lệch tương đối cao đối với máy qua sử dụng và hàng mới 100% (máy xách tay) khiến khách hàng chấp nhận hậu quả đáng tiếc để chọn mua máy qua sử dụng. Qua đó thị trường xuất hiện một phân khúc riêng dành cho những thiết bị đã qua sử dụng.

Tất cả những thiết bị này chỉ có một số ít là do khách hàng trong nước bán lại do có nhu cầu thay thế máy khác. Đa phần iPhone và điện thoại Android đã được sử dụng bán tại Việt Nam đều là những hàng nhập về theo lô từ Hong Kong hoặc Trung Quốc.

Trước khi xuất hiện tại Việt Nam, những chiếc máy này đã được phân loại, chọn lọc, thậm chí thay thế lại những vỏ bọc nếu cần thiết (chẳng hạn thay vỏ, ép kính để tránh tình trạng máy đến tay khách hàng bị trầy xước nhiều). Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khách hàng gặp hàng loạt lỗi thông thường như pin yếu, loa rè, bắt sóng, khả năng truy cập mạng kém không phải hiếm.

Vì vậy, có nhiều khách hàng chọn phương án an toàn nên họ mua sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, mức giá có thể lên 11,99 triệu cho một sản phẩm đã qua 2 thế hệ nâng cấp bị cho là cao so với mặt bằng thị trường.

Read 37 times Last modified on Tháng 12 15 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.