Iphone 6 và 6 Plus bị liệt cảm ứng, Apple không nhận lỗi do mình

Rate this item
(3 votes)

Theo những thông tin từ 9to5mac, Apple gần đây đã đưa ra dịch vụ hỗ trợ thay thế, sửa chữa dành cho những khách hàng đang sử dụng iPhone 6, 6 Plus mắc lỗi ' liệt cảm ứng ' (Touch Disease) xảy ra khá nhiều trong thời gian đây tại Mỹ.

Những lỗi như vậy làm cho màn hình của điện thoại iPhone không thể tương tác, và có những dòng xám nhạt xuất hiện ở thanh trạng thái.

Hiện tại điều này đang được xác định là xuất phát từ một con chip điều khiển không được gắn liền vào mainboard, và dần bị lỏng ra trong quá trình sử dụng. iFixit và nhiều đơn vị phân tích khác đều cho rằng đây là một lỗ hổng thiết kế, và Apple - công ty sản xuất iPhone, phải có trách nhiệm về tất cả các sự cố đã xảy ra.

Theo nhiều thông tin cho thấy, tất cả mọi vấn đề đã được báo cáo từ đầu tháng 8. Tuy nhiên cho đến nay, Apple mới đưa ra câu trả lời chính thức, không những thế còn đưa ra những phương án giải quyết. Theo đánh giá, Apple thậm chí còn không trả lời lại những khách hàng mắc lỗi khi đang sở hữu iPhone  nhưng đã hết hạn bảo hành, hoặc không sử dụng AppleCare trên thiết bị.

a1.78

Lỗi ' liệt cảm ứng ' đang là vấn đề thường gặp với những ai sử dụng iPhone 6 và 6 Plus

Tuy nhiên hiện nay, khi công ty bắt đầu đưa ra nhiều chương trình thay thế và sửa chữa, khách hàng sử dụng gặp sự cố có thể liên hệ với một nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền gần nhất, hay một cửa hàng bán lẻ của Apple, hoặc có thể gọi trực tiếp đến nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ kỹ thuật của Apple để được giải quyết mọi sự cố.

Hiện vẫn chưa xác định những quy định cụ thể bên trong chương trình của Apple, nhưng khách hàng có thể sẽ phải chịu một khoản phí 149 USD, nghĩa là bằng một nửa so với chi phí sửa chữa bên ngoài dành cho điện thoại iPhone, iPad. Tuy vậy, đã không ít người sử dụng vẫn cảm thấy ái ngại khi phải đối mặt với quyết định trả phí cho vấn đề được cho là một sai phạm về kỹ thuật của nhà sản xuất.

Về phía Apple tất nhiên sẽ không nhận quan điểm cho rằng sự cố liệt cảm ứng này xảy ra trên iPhone 6/6 Plus phần lớn là do lỗi thiết kế của sản phẩm. Thay vào đó, họ cho biết những chiếc iPhone đã gặp lỗi là do bị đánh rơi nhiều lần trên một bề mặt cứng, và điều đó làm các linh kiện bên trong bị tổn hại.

Nhiều người Trung Quốc đang sử dụng cảm thấy đau đầu về vấn đề iPhone 6/6s ' đột tử ' khi vẫn còn pin mà chưa rõ nguyên nhân

Hiệp hội những khác hàng sử dụng tại Trung Quốc (CCA) vào đầu tuần này cũng đã yêu cầu Apple điều tra những khiếu nại cho biết nhiều mẫu iPhone 6 và 6s mắc phải lỗi tự động sập nguồn liên tục mặc dù pin vẫn còn nhiều, thậm chí làm cho thiết bị giống như ' cục gạch ' và không thể phục hồi lại được.

Theo một báo cáo từ NetEase vào tháng 11, Apple đã chính đưa ra phản hồi về vụ việc trên. Hãng này đưa ra quyết định hứa với khách hàng sẽ hỗ trợ thay thế pin và bảo hành thiết bị cho những ai đang gặp phải sự cố này khi sử dụng iPhone 6 và iPhone 6s. Trong thông báo, Apple vẫn chưa nhắc đến chi phí hay thời gian bắt đầu đợt hỗ trợ  cho khách hàng.

Read 89 times Last modified on Tháng 12 14 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.