Nhà cung cấp chưa sẵn sàng cho nên Apple chưa thể sản xuất iphone màn hình OLED

Rate this item
(2 votes)

Do màn hình OLED khó sản xuất hơn chính vì vậy Apple phải nhờ đến 4 nhà cung cấp để sản xuất các linh kiện này với quy mô lớn. Các nhà cung ứng lớn nhất của Apple bao gồm Samsung Display Co., LG Display Co., Sharp Corp., và Japan Display Inc.

Mặc dù Samsung đang là nhà sản xuất những loại màn hình mới độc nhất trong năm tới, tuy nhiên công ty Hàn Quốc này sẽ chưa có đủ năng lực để sản xuất đủ số lượng đáp ứng nhu cầu iPhone ngày càng tăng.

a1.76

Thiếu nguồn cung có thể làm cho Apple chỉ trang bị màn hình OLED theo một phiên bản iPhone thế hệ tiếp theo hoặc có thể không sử dụng công nghệ này.

“Apple cũng hiểu rõ rằng nhu cầu đối với các model màn hình OLED sẽ cao cấp hơn tuy vậy việc sản xuất loại tấm màn hình này hiện vẫn còn gặp phải nhiều hạn chế”

Apple triển khai bán ít nhất một model iPhone mới có thiết kế màn hình OLED trong năm tới, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, theo nguồn tin thân cận. Mẫu iPhone khác bắt buộc phải sử dụng màn hình LCD, nguyên nhân là do màn hình OLED sản xuất hiện tại không đủ đáp ứng nhu cầu cho khách hàng, theo những nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty KGI Securities.

Theo những người am hiểu về kế hoạch của Apple cho biết chiếc iPhone màn hình OLED sẽ có thiết kế độc đáo, được phủ kín cả hai mặt và tới cả cạnh.

Phát ngôn viên của Apple từ chối đưa ra bình luận.

Những dòng iPhone mới ra đều được sử dụng một công nghệ màn hình mới. Hiện tại iPhone 7 đang có màn hình LCD và chắc chắn iPhone thế hệ sau sẽ phải cải tiến hơn.

LG Display cũng đề cao tầm quan trọng của việc đầu tư vào OLED.

Apple và Samsung đã hợp tác ký thỏa thuận sử dụng tấm màn hình OLED vào năm tới nhưng điều đó cũng cho thấy gã khổng lồ Hàn Quốc có thể đáp ứng đủ cho nhu cầu thị trường. Chính những điện thoại do Samsung sản xuất còn có tình trạng “cung không đủ cầu” do không đủ linh kiện màn hình OLED. Đại diện của hãng Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo thông tin từ Bloomberg, đơn hàng đầu tiên sử dụng màn hình OLED của Apple với Samsung chỉ trong một năm đạt con số100 triệu chiếc. Thế nhưng Samsung chỉ có thể đáp ứng lượng màn hình đủ để sản xuất số iPhone bán ra trong dịp lễ năm tới mà thôi. Trong dịp lễ năm 2015, Apple đã bán với con số 75 triệu iPhone và nhiều nhà phân tích ước tính con số này trong những tháng cuối năm của năm tới có thể đạt được 90 triệu.

Những tấm màn hình Apple đặt hàng từ Samsung sở hữu kích thước khoảng 5 inch, theo thông tin của Bloomberg cho biết. Nếu Samsung không đáp ứng đủ nhu cầu của Apple, lúc này công ty sẽ nhờ đến một nhà cung cấp dự phòng khác, và đây cũng chính là lý do vì sao Apple luôn có nhiều nhà cung ứng cho một linh kiện.

Read 40 times Last modified on Tháng 12 14 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.