Camera quan sát 360 độ

Published in Thiết bị số Written by  Tháng 11 03 2016 font size decrease font size increase font size
Rate this item
(97 votes)

Một chủng loại mới trong ngành camera an ninh được ra đời đó là camera quan sát toàn cảnh (360 độ),hiện nay nó đang là sự lựa chọn phổ biến thông dụng của người tiêu dùng.

Trong không gian rộng lớn thì chắc rằng camera 360 độ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để theo dõi giám giát không gian toàn cảnh. Bạn chỉ cần lắp đặt một chiếc camera toàn cảnh duy nhất mà không cần phải trang bị nhiều camera quan sát trong khu vực cần quan sát nữa, đó cũng là cách giảm bớt gánh nặng về kinh tế đầu tư thiết bị, lắp đặt bảo trì cho ngân sách của bạn.

a33
Mẫu camera IP này được thiết kế dạng vòm (dome) cố định gắn trong nhà nên có thể linh hoạt bố trí treo tường, áp trần hay gắn sàn, phù hợp cho nhu cầu quan sát những nơi có diện tích rộng lớn như sảnh và khu vực tiếp tân ở sân bay, ga tàu, khách sạn, trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng hay thậm chí có thể đặt ở kho hàng, bãi đậu xe.
¬¬Ngoài ra, Camera 360 độ này cũng có thể được sử dụng để cung cấp cho bạn một cái nhìn bao quát rộng lớn mà vẫn sắc nét về các khu vực giao cắt như lối đi, hành lang.
Những ưu điểm tiện lợi cần phải nói đến của camera này là hỗ trợ công nghệ PoE (Power over Ethernet) cấp nguồn qua cáp mạng, giúp người tiêu dùng tiết kiệm khá nhiều về chi phí đường dây, cũng như dễ dàng trong quá trình vận hành và bảo trì. Ngoài khả năng kết nối trực tiếp vào mạng LAN thông qua cáp RJ45, Bosch 7000 MP còn trang bị khe đọc thẻ SD hỗ trợ lưu trữ dự phòng hình ảnh và video khi kết nối LAN bị gián đoạn.
Để hỗ trợ cho việc theo dõi giám sát và ghi hình, Bosch cung cấp kèm mẫu camera Panoramic 7000 MP các phần mềm Bosch Video Security và Bosch Video Client với nhiều chức năng phong phú, chuyên nghiệp.
Cùng với đó , người sử dụng có thể điều khiển camera và sử dụng trình duyệt web để cấu hình. Phần mềm cho phép nhìn trực tiếp ( Live) và xem lại video đã ghi lại (Playback), trong khi giao diện web còn cung cấp chức năng cấu hình các thông số camera.
Hãy dùng thử Bosch Video Security, các bạn sẽ nhận thấy phần mềm này hỗ trợ nhiều chế độ hiển thị hình ảnh khác nhau như, xem các khu vực khác nhau ở 4 hướng, xem toàn cảnh ở chế độ panoramic ,xem zoom cận cảnh ở bất kỳ khu vực nào cần quan sát, hoặc kết hợp cả hai chế độ panoramic và zoom cận cảnh. Chức năng zoom xoay điện tử e-PTZ rất tiện lợi hỗ trợ thiết bị có thể quét qua lại (pan), lật lên xuống (tilt) hoặc phóng to/thu nhỏ.
Nói đến camera 360 độ toàn cảnh, không thể không nói đến công nghệ Dewarping vốn được biết đến như một kỹ thuật chỉnh sửa hiện tượng méo hình quang học do ống kính mắt cá (fisheye) mà camera toàn cảnh thường được trang bị. Dewarping là quá trình chỉnh sửa cần có để tạo ra hình ảnh tối ưu không bị méo. Ống kính của camera 360 độ mặc định sẽ cung cấp hình ảnh dạng hình tròn.
Dewarping về mặt kỹ thuật được thực hiện thông qua một thuật toán đặc biệt trên camera edge dewarping hoặc trên máy tính thông qua một trình client video riêng biệt gọi là client-side dewarping. Theo thông tin từ tài liệu đi kèm, mẫu camera Bosch Panoramic 7000 MP này hỗ trợ cả hai kỹ thuật Dewarping trên camera lẫn từ phần mềm được cài đặt trong máy tính.
Camera Panoramic 7000MP của Bosch không chỉ cung cấp khả năng quan sát ghi lại hình ảnh mà còn tích hợp chức năng phân tích hình ảnh thông minh IVA hỗ trợ làm tăng hiệu quả giám sát. Chức năng này sẽ phân tích hình ảnh theo thời gian thực, phát hiện và cảnh báo kịp thời những sự kiện bất thường xảy ra để qua đó đưa ra những tác vụ ứng phó, chẳng hạn tự kích hoạt chuông báo động, gửi tin nhắn đến người dùng hoặc kết nối với camera khác để đảm bảo hình ảnh đối tượng chuyển động được ghi nhận liên tục tại mọi thời điểm suốt 24/7.

Read 1271 times Last modified on Last modified on Tháng 11 03 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.