Không hãng smartphone nào tự kiểm tra chất lượng pin như Samsung

Published in Điện thoại Written by  Tháng 11 01 2016 font size decrease font size increase font size
Rate this item
(16 votes)

Theo báo cáo của Wall Street Journal: “Samsung là hãng smartphone đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới tự kiểm tra chất lượng pin trên thiết bị di động, trong phòng thí nghiệm nội bộ của mình”.

Cũng có thể đây chính là lý do vì sao Samsung để xảy ra lỗi pin trên những chiếc Note7.
Trong khi đó các hãng smartphone khác có mặt trên thế giới, bao gồm cả Apple, đều phải kiểm tra chất lượng của pin tại một phòng thí nghiệm bên thứ 3. Phòng thí nghiệm này phải đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội không dây Mỹ (CTIA). Và chỉ có 28 phòng thí nghiệm như vậy có thể cấp giấy chứng nhận CTIA.

a13
Chỉ có duy nhất Samsung là tự xây dựng cho mình một phòng thí nghiệm pin riêng, mặc dù cũng đạt chuẩn CTIA. Do đó, hãng điện thoại Hàn Quốc có thể tự kiểm tra và đánh giá chất lượng pin của các thiết bị di động do chính mình sản xuất.
Những chiếc điện thoại Note7 cũng đã được kiểm tra và đánh giá kỹ càng tại phòng thí nghiệm nội bộ của Samsung. Làm việc hết mình nhưng đến tận bây giờ, phòng thí nghiệm nội bộ này vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính làm cho pin Note7 bốc cháy.
Khi trước, không chỉ có Samsung mới sở hữu một phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng pin của chính mình, mà Microsoft và Motorola cũng có những phòng thí nghiệm riêng như vậy. Tuy nhiên các phòng thí nghiệm nàykhông tồn tại được báo cáo là đã đóng cửa, vì vậy mà cả Microsoft và Motorola cũng phải sử dụng phòng thí nghiệm của bên thứ 3.
Các quy trình thử nghiệm pin của phòng thí nghiệm nội bộ Samsung liệu có gặp vấn đề gì hay không? Đây có phải là khâu làm cho những chiếc Note7 lỗi pin và không được phát hiện hay không? Đây đang là thắc mắc của rất nhiều người, chúng ta vẫn chưa có câu trả lời chính xác, nhưng rất có thể nếu là một phòng thí nghiệm của bên thứ 3 kiểm tra, lỗi pin của Note7 sẽ được phát hiện trước khi chiếc smartphone này được bán ra thị trường.

Read 336 times Last modified on Last modified on Tháng 11 01 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.