MacBook Pro 2016 sẽ sớm ra mắt với thay đổi lớn

Published in Máy tính Written by  Tháng 11 01 2016 font size decrease font size increase font size
Rate this item
(4 votes)

Máy tính xách tay MacBook Pro của Apple sẽ mang đến một thiết kế mới mẻ, sang trọng với nguồn tin, những dự đoán cho thấy sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối tháng này.

 

Kể từ năm 2012 Apple đã không mang đến sự thay đổi lớn nào dành cho MacBook Pro, và những thông tin rò rỉ trong thời gian gần đây cho biết công ty sẽ tổ chức một buổi thông báo giới thiệu MacBook Pro mới vào ngày 27/10.

Tuy nhiên, trang 9to5Mac dẫn nguồn tin thân cận cho biết Apple đã dời thời điểm công bố báo cáo tài chính từ 27/10 sang 25/10, và đó có thể là thời điểm công ty tiết lộ MacBook Pro mới. Đó là mốc thời gian sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch tổ chức buổi công bố loạt sản phẩm mới của Microsoft, gồm một máy tính Surface mới.

a10

Apple đã cảnh báo ngay từ đầu là doanh số iPhone của hãng có thể giảm trong quý vừa qua, chính vì vậy một số chuyên gia tin rằng công ty công nghệ Mỹ muốn làm giảm sự thất vọng bằng việc ra mắt một sản phẩm bom tấn có thiết kế hoàn toàn mới mẻ.

Nguồn tin ban đầu cho biết, Apple sẽ nâng cấp loạt MacBook Pro Retina 13 inch và 15 inch với bộ khung nhôm mỏng, thiết kế nhẹ hơn, trackpad Force Touch lớn hơn cùng dãy màn hình cảm ứng OLED dọc phía trên bàn phím.

Điều đáng quan tâm nhất là hàng phím chức năng truyền thống  được thay thế bằng dãy màn hình cảm ứng nhằm thay thế và sẽ thay đổi tùy thuộc vào những nhiệm vụ trên hệ thống, chẳng hạn như các nút điều khiển âm lượng hoặc tua nhanh khi đang xem phim trên iTunes.

Trên màn hình cảm ứng OLED cũng có khả năng quét dấu vân tay, giống như cảm biến Touch ID trên iPhone và iPad. Trong khi đó, bộ cảm biến sinh trắc học dự kiến sẽ được tích hợp vào nút nguồn, cho phép khách hàng có thể khởi động và xác minh danh tính chỉ với một lần chạm.

Ngoài MacBook Pro, Apple cũng có thể cho ra mắt một phiên bản MacBook Air mới và làm mới iPad Pro. Dự kiến trong vòng vài tháng tới, Apple có thể cho ra mắt tổng cộng 3 phiên bản iPad mới, bao gồm cả sự xuất hiện của một iPad mini.

Read 136 times Last modified on Last modified on Tháng 11 01 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.