Đâu là sự khác biệt giữa người dùng Android và iPhone?

Published in Điện thoại Written by  Tháng 10 31 2016 font size decrease font size increase font size
Rate this item
(6 votes)

Khách hàng sử dụng smartphone Android và iPhone luôn có những tranh cãi nhất định.

Ngay cả những nhân viên tư vấn, biên tập viên công nghệ thường gặp khó khăn trước nhiều trường hợp phản ứng gay gắt của người sử dụng. Người chê bai iPhone, người không thích Android, điều này thực sự hoàn toàn bình thường trên thế giới công nghệ hiện nay.
Zach Epstein – Biên tập viên BGR có một mong muốn tìm hiểu về sự khác biệt giữa người sử dụng iPhone và Android. Anh luôn hy vọng có một ngày nào đó anh được hỏi người mua iPhone tại sao lại mua iPhone? Người dùng smartphone Android lại chọn hệ điều hành Android? Đó không phải suy nghĩ của riêng Zach mà còn rất nhiều người yêu công nghệ trên toàn cầu.

a1
Zach không biết do khách hàng cuồng công nghệ hay sao mà từ trẻ cho tới những người trưởng thành cũng biến thành trẻ con khi tranh cãi về dòng smartphone. Từ đó, anh quyết định làm một cuộc khảo sát không chính thức trong vòng ba tháng tại khu vực New York và bắc New Jersey với những người dùng smartphone ngẫu nhiên bằng câu hỏi: Tại sao họ lại chọn chiếc smartphone
Qua thống kê, Zach đã gặp tổng cộng 219 người trong đó có 112 người dùng iPhone và 107 người dùng Android. Điều đáng ngạc nhiên hơn là Zach không thể thống kê những lý do họ thích sử dụng smartphone của mình mà là thái độ khi nhắc đến các nền tảng đối thủ.
Với khách hàng đang sử dụng Android, 51 người nói những câu như "người dùng iPhone là một giáo phái", "tôi ghét Apple", "chỉ những kẻ ngu ngốc mới dùng iPhone" hay "tôi ghét iPhone" khi lý giải tại sao họ chọn Android, đó là những phản ứng tiêu cực của khách hàng.
Ở chiều ngược lại, trong 112 người dùng iPhone, chỉ có 6 người có những chia sẻ tiêu cực về hệ điều hành Android hay một nhà sản xuất điện thoại Android nào đó. Thậm chí, không hề có một suy xét tiêu cực nào về người dùng Android.
Zach cũng không đưa ra một kết luận nào về vấn đề này, anh chỉ nhắn nhủ với mọi người rằng, hãy tìm một chiếc điện thoại phù hợp, sử dụng nó và không nên quan tâm, suy xét người khác sử dụng gì. Đây thực sự là một lời giảng hòa cho những tranh cãi gần đây giữa hai nền tảng di động phổ biến nhất thế giới.

Read 167 times Last modified on Last modified on Tháng 10 31 2016

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.