Mang iMessage lên Android, Apple có đang tự tay bóp... cổ?

Published in Điện thoại Written by  Tháng 10 29 2016 font size decrease font size increase font size
Rate this item
(20 votes)

Apple đang tích cực triển khai những thử nghiệm liên quan đến việc phát triển tính năng iMessage cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Điều này được đáp ứng bằng việc cho ra đời các bản giả lập ứng dựng iMessage trên Android. Đây là hành động làm cho nhiều người nghĩ rằng Apple sẽ sớm đưa iMessage ra khỏi hệ sinh thái của Táo khuyết.

9-11
Theo John Gruber, một nhà báo chuyên theo dõi và viết về sản phẩm Apple: “Tôi có nghe phong thanh rằng các bản giả lập của iMessage cho Android đang được chuyền tay nhau trong nội bộ công ty. Các bản giả lập này sử dụng nhiều kiểu giao diện khách hàng sử dụng khác nhau, từ giao diện thuần Material Design cho đến cả giao diện iMessage trên iOS truyền thống”.
Đây chính là những dấu hiệu tích cực cho thấy Apple đang chuẩn bị đưa iMessage lên hệ điều hành Android. Dù vậy, quyết định chính thức vẫn chưa được đưa ra và cũng có thể sẽ chẳng bao giờ được đưa ra cả.
Lý do của nhận định trên là bởi iMessage vẫn giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái của Apple. Khách hàng sử dụng đã quá quen thuộc với iMessage. Do vậy, có không ít người bị tính năng này trói chân và không thể nào thoát ra khỏi hệ sinh thái của Apple. Một khi iMessage có mặt trên Android, nguy cơ về một cuộc “tẩu tán” của khách hàng rõ ràng là có thể xảy đến.
Apple mong muốn giam chân lượng khách hàng trung thành của mình, do vậy, sẽ là khá ngược đời nếu hãng này thực hiện ý định đưa iMessage lên Android. Nếu quả thực điều đó diễn ra, sẽ chỉ có khách hàng là hưởng lợi.

Read 368 times

TRANG TIN CÔNG NGHỆ

Chuyên trang cập nhật tin tức công nghệ mới nhất. Đánh giá các sản phẩm công nghệ: Máy tính, laptop, điện thoại, máy ảnh, Camera, âm thanh, thiết bị số.